numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Cách vận chuyển thực phẩm bằng đá khô

Vận chuyển thực phẩm không đúng cách có thể làm hỏng sản phẩm thực phẩm, làm cho nó không an toàn để ăn và làm cho doanh nghiệp của bạn thua lỗ. Hướng dẫn này sẽ trình bày cách vận chuyển thực phẩm và các vật dụng vận chuyển lạnh thông thường mà bạn cần!

1. Cách đóng gói thực phẩm để vận chuyển

Có bao bì phù hợp cho thực phẩm của bạn là một khoản đầu tư quan trọng, vì nó sẽ giảm hư hỏng cho thực phẩm ở bên trong. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng vật chứa và chất làm lạnh để thức ăn không bị hưng hỏng nhanh nhé.


Đóng gói sản phẩm không kỹ dẫn đến thực phẩm bị bóp méo

Có nhiều phương pháp vận chuyển thức ăn đông lạnh, nếu bạn chỉ vận chuyển với số lượng nhỏ, vận chuyển bằng xe gia đình, phục vụ nhu cầu thực phẩm của gia đình thì hãy tham khảo các cách sau nhé.
 

2. Vận chuyển với Đá khô

Đá khô là carbon dioxide đóng băng rất thích hợp cho di chuyển bằng xe gia đình, xe không chuyên. 
Nếu bạn không tự vận chuyển mà vận chuyển bằng các hãng vận chuyển nhanh thì hãy đảm bảo các lô hàng có chứa đá khô phải được dán nhãn và tuân thủ các quy định của hãng vận chuyển.


Đá khô trên thực tế

Liên hệ với nhà cung cấp đá khô và hãng vận chuyển của bạn để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có thể được vận chuyển.
 

3. Tôi có thể lấy đá khô ở đâu

Bạn có thể mua đá khô tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán thịt. Lô hàng của bạn càng lớn, bạn càng cần nhiều đá khô. Sản phẩm thực phẩm bạn đang vận chuyển phải được bao quanh để đông lạnh đồng đều, nhưng hãy nhớ rằng đá khô không được tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Túi đá khô cỡ nhỏ
 

4. Cách vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm dễ hư hỏng nhanh chóng nếu tiếp xúc với nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao. Hàng khô như các loại hạt và kẹo cứng không dễ hỏng, nhưng hải sản, sữa, rau tươi và thịt thì có. Các mặt hàng dễ hư hỏng nên được vận chuyển qua đêm và thực phẩm phải được dán nhãn thích hợp nếu chúng cần được làm lạnh hoặc đông lạnh. 
Thực phẩm đông lạnh vận chuyển khó hơn thực phẩm trong tủ lạnh, nhưng nó có thể được thực hiện. Dưới đây là một số điều cần biết trước khi bạn quyết định gửi thực phẩm đông lạnh:

  • Thực phẩm đông lạnh cần sử dụng đá khô để giữ được độ lạnh lâu hơn nhưng cần thận trọng khi sử dụng. Phải đeo găng tay và kính bảo hộ khi thao tác để da không bị hở và bỏng.

  • Đảm bảo thực phẩm không tiếp xúc với đá khô. Thức ăn phải được gói kín trong bao ni lông.

  • Đá khô và thực phẩm đông lạnh thường không được gửi ra nước ngoài.

  • Kiểm tra với hãng vận chuyển để biết lượng đá khô bạn có thể sử dụng và tuân thủ các quy định của hãng.

  • Cảnh báo người nhận nếu gói có đá khô. Ghi nhãn này rõ ràng bên ngoài bao bì.

    Xe đông lạnh Yên Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ vẩn chuyển đông lạnh với nhiều nhu cầu khác nhau. Hãy liên hệ với Xe đông lạnh Yên Hưng để được tư vấn chi tiết nhất.

    Mọi thắc mắc giải đáp xin liên hệ qua số điện thoại: 0917.191.115.

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115