numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Cách vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Giúp việc vận chuyển đồ ăn trở nên dễ dàng hơn với những mẹo sau. Vấn đề chính khi vận chuyển bất kỳ loại thực phẩm đông lạnh nào, dù là bánh quy, bánh ngọt hay thịt bò, là giữ nhiệt độ dưới 32 độ F. 

Cần cẩn thận khi đóng gói thực phẩm, nhưng chính xác "cẩn thận" nghĩa là gì? Điều này bắt đầu với việc bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn và mầm bệnh gây ra các bệnh do thực phẩm, có nghĩa là giữ cho thực phẩm càng lạnh càng tốt cho đến khi chế biến hoặc phục vụ.
 

1. Bảo quản đồ dễ hư hỏng

Bất kỳ thực phẩm nào bạn bảo quản lạnh ở nhiệt độ 40 F hoặc thấp hơn để ngăn vi khuẩn phát triển đều dễ bị hư hỏng. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ ngoại trừ thực phẩm khô hoặc nướng và đồ hộp chưa mở. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự dưới đây để vận chuyển cả thực phẩm dễ hỏng và thực phẩm đông lạnh:

  • Đóng gói thực phẩm trong một hộp chắc chắn và lấp đầy chỗ trống còn dư trong hộp  bằng bọc bong bóng, xốp nhựa hoặc giấy kraft 60 pound.

  • Đóng gói hộp dày 1 ½ inch ngăn mát được lót bằng chất làm lạnh (đá khô, gói gel hoặc cả hai) hoặc hộp vận chuyển lạnh. Nếu sử dụng bộ làm mát có gói gel, hãy dán kín bằng băng dính và bọc trong túi polyetylen dày 2,75 mils. Không bịt kín ngăn mát có chứa đá khô. Đóng gói bộ làm mát trong một hộp cattong sóng có giá 200 pound. Đánh dấu vào ô "Giữ trong tủ lạnh" và nếu sử dụng đá khô, "Chứa đá khô" và gửi qua đêm hoặc thư ngày thứ hai.

Gửi gói hàng vào đầu tuần để tránh lưu kho vào cuối tuần và luôn đảm bảo hàng hóa được sử dụng vào ngày hôm sau hoặc ngày thứ hai.
 

2. Đá khô và túi gel

Sử dụng kết hợp đá khô và túi gel đông lạnh để có hiệu quả làm mát tốt nhất. Các gói gel được xếp hạng ở 0 F và thấp hơn sẽ giữ được đông lạnh từ 24 đến 36 giờ trong tủ lạnh kín, cách nhiệt, trong khi đá khô tan trong 18 đến 24 giờ.
Khi vận chuyển thực phẩm dễ hư hỏng phải ở nhiệt độ dưới 40 F, hãy sử dụng một pound gói gel cho mỗi pound thực phẩm. FAA không giới hạn số lượng gói gel bạn có thể bao gồm trong một chuyến hàng, nhưng nó giới hạn số lượng đá khô ở mức 5 ½ pound mỗi gói.

 

3. Thịt bò cần bảo quản thế nào?

Đông lạnh trong túi hút chân không, nếu được đóng gói đúng cách. Khi vận chuyển thịt, hãy đóng gói thịt vào ngăn mát theo thứ tự sau từ dưới lên trên: Đá khô (2 ¾ pound ở dưới cùng của ngăn mát), gói gel đông lạnh, thịt đông lạnh được hút chân không, gói gel đông lạnh, 2 ¾ pound đá khô , vật liệu đóng gói (bọc bong bóng, hạt xốp nhựa hoặc giấy kraft nhàu nát) và nắp.
Đối với đồ dễ hỏng, hãy sử dụng một pound gói gel cho mỗi pound thịt. Bạn gửi càng nhiều thịt, nó sẽ đông lạnh càng lâu, vì vậy bạn có thể gửi hơn 5 pound thịt bằng cách sử dụng thư ngày thứ hai. Nếu vận chuyển từ 5 pound thịt trở xuống, hãy sử dụng đường hàng không vào ngày hôm sau. Sau khi đóng gói bộ làm mát, hãy đặt nó vào một túi polyetylen dày 2,75 mils và gửi nó trong một hộp các tông nặng 200 pound.

 

4. Đóng gói cookie một cách thông minh

Các loại bánh nướng hầu hết đều có độ ẩm thấp, do vậy chúng có thể ngăn vi sinh vật phát triển ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Nên ưu tiên giao hàng và sử dụng các sản phẩm này trong thời gian khoảng 3 ngày kể cả với bánh ngọt và bánh mì được gói bằng giấy.
Bạn cũng có thể sử dụng lọ đóng hộp thủy tinh và hộp đựng mang đi để đựng bánh nướng xốp và bánh nướng nhỏ. Mặt khác, cookie cần thêm một chút TLC.
Có thể gói từng chiếc bánh quy trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy sáp. Cho giấy báo vò nát hoặc hạt xốp nhựa vào các chỗ trống trong hộp và gói đủ chặt để giữ bánh đúng vị trí Sau khi nhấn vào hộp, hãy đánh dấu hộp nổi bật bằng "Fragile".

Yên Hưng tự hào là một trong những đối tác tin cậy với quý khách hàng trong dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh. Với sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng vận chuyển đáp ứng ngày càng nhiều hơn nhu cầu đa dạng từ khách hàng.

Mọi nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đặc biệt là hàng đông lạnh, xin hãy liên hệ với Xe đông lạnh Yên Hưng theo số điện thoại: 0917.191.115 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115