numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Lựa chọn nhiệt độ lạnh thích hợp để bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh và tủ đông sử dụng nhiệt độ thấp không thể tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh hoặc các loại nấm mốc gây hư hỏng. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp làm chậm sự phát triển của vi sinh vật đã có trong thực phẩm. Thực phẩm vẫn sẽ bị hư hỏng, ngay cả khi ở nhiệt độ thấp của tủ lạnh. Thời gian và nhiệt độ là những yếu tố quan trọng trong quyết định chất lượng thực phẩm. Vậy lựa chọn các thông số như thế nào cho phù hợp, hãy cùng Xe đông lạnh Yên Hưng phân tích để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất nhé.

1. Ngăn lạnh hay ngăn mát

Đây là nơi trữ lượng lớn các loại thực phẩm như: rau, trứng, sữa, các loại củ quả, đồ khô,... là những thực phần dễ hư hỏng, thời gian để tủ ngắn. Vậy làm sao để bạn có thể vữa trữ được đồ ăn mà vẫn giữ được tối đa chất dinh dưỡng của thực phẩm? Hãy tham khảo các mẹo dưới đây nhé.


Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Dưới đây là các mẹo khắc phục bạn tham khảo nhé: 

  • Duy trì tủ lạnh của bạn giữa 1 - 4 độ C. Có sẵn nhiệt kế tủ lạnh để giúp theo dõi nhiệt độ bên trong thiết bị. Hãy sử dụng thức ăn một cách nhanh chóng và đừng để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh. Chất lượng thức ăn sẽ giảm dần theo thời gian và hãy quan tâm đến thời gian tối đa nên để một loại thực phẩm trong tủ lạnh nhé.. 

  • Các mặt hàng đã mở và sử dụng một phần thường nhanh hỏng hơn các gói chưa mở. 

  • Giấy bạc, màng bọc nhựa hoặc túi hoặc hộp kín là những lựa chọn tốt nhất để bảo quản hầu hết các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Các món ăn mở có thể dẫn đến mùi tủ lạnh, thực phẩm bị khô, mất chất dinh dưỡng và nấm mốc phát triển. 


Dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm

  • Không xếp chặt thực phẩm hoặc đậy các ngăn tủ lạnh bằng giấy bạc hoặc bất kỳ vật liệu nào ngăn cản sự lưu thông không khí làm lạnh thực phẩm của tủ lạnh. 

  • Một số thực phẩm, bao gồm sữa, thịt và thức ăn thừa, nên được giữ lạnh hơn những loại khác. Vì đây là những loại thực phẩm dễ hỏng, có thời gian để ít.

  • Phần lạnh nhất của tủ lạnh thường là khu vực gần ngăn đá nhất. Hãy tận dụng nơi này để trữ những loại thực phẩm dễ hỏng và cần làm lạnh nhanh nhé. 


2. Ngăn đông

Hầu hết các loại thực phẩm sẽ giữ được chất lượng tốt lâu hơn nếu nhiệt độ ngăn đá là -5 ° - 7 ° C. 
Ở nhiệt độ từ 0 - 3 độ C, thực phẩm hư hỏng nhanh hơn. Nhiệt độ dao động, chẳng hạn như nhiệt độ trong tủ đông tự rã đông, cũng có thể làm hỏng chất lượng thực phẩm.

Trữ thịt ở ngăn đông
Tuy nhiên, nhiệt độ tủ đông không tiêu diệt được vi sinh vật gây bệnh hoặc nấm mốc gây hư hỏng, chúng sẽ bắt đầu phát triển trong điều kiện nhiệt độ ấm hơn. Khi thực phẩm đông lạnh được rã đông ở nhiệt độ phòng, bề mặt thực phẩm ấm lên đủ để vi sinh vật phát triển và sinh sôi. 

Nếu tủ đông của bạn không có nhiệt kế tích hợp, hãy kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Một cách dễ dàng để ước tính nhiệt độ của ngăn đá là kiểm tra độ đặc của kem được bảo quản bên trong ngăn. Nếu kem không cứng như gạch, thì nhiệt độ ngăn đá của bạn quá ấm. 
Thời gian là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh chất lượng cao. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và nắm bắt các mẹo nhỏ này để đảm bảo bảo quản thực phẩm tốt nhất trong tủ lạnh nhà bạn nhé. 
Yên Hưng chuyên cung cấp các loại xe đông lạnh với nhiều kích thước và nhu cầu vận chuyển khác nhau.
Hãy liên hệ với Yên Hưng qua Hotline:  0917.191.115  ngay hôm nay để có được giá xe tốt nhất!

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115