numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Mẹo và phương pháp đông lạnh cá

Cá tươi là một sản phẩm chứa protein cao có thời hạn sử dụng tương đối ngắn. Bất kỳ loại cá nào bạn không định ăn trong vòng vài ngày đều phải được đông lạnh. Đông lạnh cá đúng cách không có nghĩa là ném nó vào tủ đông. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có cá chất lượng hàng đầu trong nhiều tháng.

Cá tươi là một sản phẩm chứa protein cao có thời hạn sử dụng tương đối ngắn. Bất kỳ loại cá nào bạn không định ăn trong vòng vài ngày đều phải được đông lạnh. Đông lạnh cá đúng cách không có nghĩa là ném nó vào tủ đông. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có cá chất lượng hàng đầu trong nhiều tháng:

  • Không khí là kẻ thù của bạn. Bất kỳ không khí nào tiếp xúc với cá của bạn sẽ làm hỏng nó một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn phải ngăn không khí tiếp xúc với cá bằng cách hút chân không, dán kính hoặc quấn chặt. (Điều này theo thứ tự ưu tiên.)

  • Nếu bạn bắt được nhiều cá hoặc mua lượng lớn cá tươi từ chợ, hãy mua máy hút chân không. Điều này là vô cùng cần thiết và bạn sẽ sử dụng chúng thường xuyên.

  • Nếu bạn chọn không đóng gói chân không, bạn có thể ướp cá bằng cách nhúng chúng vào nước lạnh và đặt cá đã nhúng lên chảo giấy trong tủ đá. Để nước đông lại, sau đó lặp lại quy trình nhiều lần nữa để có lớp men đá dày 1/4 inch trên cá. Sau đó, bạn có thể cho cá đã được phủ vào túi ni lông và cho vào ngăn đá để bảo quản.

  • Bạn có thể bọc cá bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho cá đã bọc vào túi ni lông. Phương pháp này không hiệu quả trong việc ngăn mất độ ẩm và cháy tủ đông như các phương pháp khác.


Quy trình đông lạnh cá

 

1. Tại sao cần đông lạnh cá?

Hãy nhớ rằng nhiệt độ trong tủ đông vừa tốt cho cá vừa giúp giữ được hương vị và kết cấu sản phẩm. Nhiều loài cá, như cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen, là cá nước lạnh tự nhiên. Chúng sống trong môi trường nước có nhiệt độ cao hơn mức đóng băng chỉ vài độ, vì vậy việc đặt chúng vào tủ đông sẽ không thể thay đổi triệt để đối với thịt như đối với các loại protein khác như bít tết hoặc thịt gà. Do vậy, nhiều loại cá đông lạnh ít bị mất hương vị hơn so với các loại thịt đông lạnh của động vật trên cạn.

Sự cần thiết phải đông lạnh cá

 

2. Mẹo để đông lạnh cá

Không bao giờ đông lạnh cá lâu hơn 6 tháng. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy chất lượng cá giảm sút nghiêm trọng. Cá béo, chẳng hạn như cá hồi, chất lượng cá sẽ giảm nhanh hơn. Đừng để chúng lâu hơn 3 tháng. Một số loại cá không bao giờ được đông lạnh nếu không có niêm phong chân không hoặc dán kính. Đây là những loại có nhiều chất béo nhất, như cá xanh, cá trích, cá thu và cá mòi. Nếu bạn thấy mình có rất nhiều cá xanh, hãy hút chân không chúng và bạn nên làm chả cá với sản phẩm này. Do kết cấu của cá sẽ thay đổi nên món ăn như chả cá sẽ phù hợp nhất với cá béo đông lạnh.
Khi bạn rã đông cá đông lạnh, hãy làm từ từ. Không bao giờ cho chúng vào lò vi sóng để rã đông. Để cá rã đông trong tủ lạnh hoặc trong nước lạnh. Rã đông ở nhiệt độ phòng cũng là một ý kiến ​​không tồi. Bạn cần làm cá duy trì lạnh và tăng nhiệt độ từ từ.

Mẹo đông lạnh cá

Xe đông lạnh Yên Hưng chuyên phục vụ tất cả các nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh từ quý khách hàng. Chúng tôi luôn quan niệm khách hàng là thượng đế. Chính vì vậy từ những dịch vụ cơ bản nhất, chúng tôi luôn chu đáo từng chi tiết nhỏ nhất.
Hãy liên hệ tới Xe đông lạnh Yên Hưng qua số điện thoại: 0917.191.115 để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất. 

 

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115