numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Mẹo vận chuyển hàng tươi, hàng lạnh và hàng đông lạnh

Nếu bạn vận chuyển hàng tươi sống, hàng đông lạnh hoặc hàng lạnh, bạn biết rằng có rất nhiều điều phải tính trước, cân nhắc, thận trọng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo rằng những sản phẩm đó đến nơi còn nguyên vẹn và sẵn sàng để ăn.

Bạn có đang thực hiện tất cả các bước thích hợp để đảm bảo sản phẩm của mình đến nơi an toàn không? Và bạn có đang sử dụng đúng chế độ để đưa chúng đến đó không? Hãy cùng tìm hiểu mẹo sau để hàng hóa của bạn vẫn đảm bảo chất lượng sau một quãng đường vận chuyển dài nhé.
 

1. Chọn phương thức vận chuyển tốt nhất

Hàng tươi sống, hàng lạnh và hàng đông lạnh có thể vận chuyển bằng xe đông lạnh là tốt nhất. Việc chọn đơn vị vận tải thích hợp nhất có thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Giá cả - Đơn vị cung cấp uy tín chất lượng và giá cả hợp lý là sự lựa chọn đúng đắn cho chuyến đi của bạn.

  • Loại sản phẩm và thời gian vận chuyển - Một số sản phẩm có thể di chuyển được trong những chuyến đi dài, trong khi một số sản phẩm khác dễ hư hỏng hơn và phải vận chuyển nhanh chóng, vì vậy việc hiểu rõ thời gian vận chuyển liên quan đến từng phương thức là rất quan trọng .
  • Số lượng - quyết định vận tải xe đông lạnh mà bạn cần thuê để chở sản phẩm, đảm bảo đúng chi phí k bị đắt.


2.  Sản phẩm phù hợp với dòng xe vận tải đông lạnh

Khi nói đến vận chuyển hàng đông lạnh, xe tải giữ cho chúng lạnh nhờ xe ô tô có thiết bị làm lạnh chuyên dụng. Việc duy trì nhiệt độ của thực phẩm được làm lạnh trong quá trình vận chuyển, sẽ làm cho chất lượng sản phẩm được bảo đảm.
Ban nên xác định được loại sản phẩm mình muốn vận chuyển, hiểu được những đặc tính của nó để lựa chọn lộ trình đi phù hợp đảm bảo nhanh nhất, quãng đường ngắn nhất với đội ngũ vận tải uy tín chất lượng nhất.
Nếu bạn không biết rõ về dòng sản phẩm của mình, hoặc bạn muốn lựa chọn một đơn vị phục vụ từ a đến z thì hãy liên hệ Yên Hưng - chúng tôi có các nhân viên có kinh nghiệm và sẵn lòng hướng dẫn bạn cách vận chuyển sản phẩm của bạn một cách an toàn.

 

3. Làm mát  sản phẩm trước khi đóng thùng

Làm mát trước là quá trình quan trọng để vận chuyển hàng hóa đông lạnh đi xa. Làm mát sản phẩm trước khi bắt đầu vận chuyển sẽ giúp cho sản phẩm thích ứng nhanh và dễ dàng hơn với môi trường xe lạnh. Đặc biệt bước này quan trọng để đảm bảo trong quá trình bốc xếp hàng hóa, hàng hóa của bạn sẽ không bị hư hỏng.
Vì khi sản phẩm được thu hoạch từ ruộng, để trong kho  nó sẽ giữ lại nhiệt từ mặt trời. Việc làm lạnh sơ bộ, nên thực hiện càng sớm càng tốt sau khi thu hoạch, loại bỏ nhiệt đồng ruộng và giúp trái cây và rau giữ được vẻ tươi mới, ngăn ngừa thối rữa và kéo dài tuổi thọ thị trường.

Làm lạnh sản phẩm trước khi vận chuyển
Làm lạnh sản phẩm trước khi vận chuyển

4.  Biết các điều kiện vận chuyển thích hợp cho sản phẩm của bạn

Trong quá trình vận chuyển, mỗi sản phẩm sẽ có những yêu cầu riêng về nhiệt độ và độ ẩm. Biết được những đặc tính riêng biệt  sẽ giúp đảm bảo sản phẩm ở nơi xuất phát và điểm đến luôn tươi ngon như nhau. Đây là chìa khóa để sản phẩm của bạn đến nơi an toàn.
 

5. Đảm bảo thiết bị lưu thông khí hoạt động tốt và thích hợp

Nếu không có sự lưu thông không khí thích hợp, các sản phẩm sẽ không duy trì được nhiệt độ và việc làm lạnh về cơ bản trở nên vô nghĩa. Đó là bởi vì sự lưu thông mang nhiệt từ tường, sàn và trần của thùng lạnh cũng như từ các sản phẩm bên trong đến bộ phận làm lạnh nơi có thể loại bỏ nhiệt.
Lưu thông không khí cũng đảm bảo nhiệt độ đồng đều trong suốt quá trình vận tải - nếu không một số sản phẩm có thể đến quá lạnh và những sản phẩm khác quá ấm (cả hai đều có thể dẫn đến hư hỏng).

Lưu thông khí tốt
Đảm bảo lưu thông khí tốt

6. Giữ thiết bị sạch sẽ

Điều quan trọng là phải giữ thiết bị sạch sẽ giữa các lần vận tải, vì nó ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn, hóa chất và mùi. Điều đó có nghĩa là loại bỏ các mảnh vụn, rửa hoặc quét sàn, và đảm bảo cống thoát nước sạch sẽ. Để loại bỏ mùi hôi.


7.  Kiểm tra thiết bị rò rỉ và hư hỏng

Đảm bảo tất cả các vòng đệm được duy trì để chặn rò rỉ khí, có thể ngăn nhiệt độ không khí thích hợp. Tương tự như vậy, các đường nối bị hỏng và các bức tường bị hư hỏng có thể tạo điều kiện cho hơi ẩm làm hỏng lớp cách nhiệt và làm giảm hiệu quả của nó và do đó làm hỏng sản phẩm.

Sau khi chất hàng, hãy mở và đóng cửa thùng xe để đảm bảo niêm phong cửa được đóng chặt và đảm bảo thùng hàng được niêm phong chặt chẽ, không bị rò rỉ hoặc lỗ thủng sàn hoặc trần.


8. Đảm bảo bạn có môi trường bốc xếp và dỡ hàng thích hợp

Không phải mọi môi trùng khi bạn vận chuyển đến đều có khí hậu tốt như bạn mong muốn, nếu bạn trả hàng tại nơi có khí hậu ấm áp hơn môi trường gốc của nó thì bạn cần chú ý đến mẹo này.
Vì bạn không thể thay đổi thời tiết tự nhiên, vậy bạn hãy tạo một môi trường tốt cho hoạt động bốc xếp hàng nhé.


Bốc xếp hàng đúng tiêu chuẩn


>>> Tham khảo Bảng giá thuê xe đông lạnh của Yên Hưng <<<

Hãy liên hệ với Yên Hưng qua Hotline:  0917.191.115  ngay hôm nay để có được giá xe tốt nhất!

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115