numo.vn thiết kế website số một việt nam
Tin tức
Tin tức

Phương thức vận chuyển đông lạnh thịt và gia cầm

Các sản phẩm thịt và gia cầm phải được bảo quản lạnh hoặc đông lạnh sau khi chế biến và trước khi vận chuyển để giảm thiểu sự hư hỏng và mầm bệnh. Trong quá trình bảo quản và vận chuyển, thách thức lớn nhất là làm sao để duy trì nhiệt độ làm lạnh thích hợp.


1. Vận chuyển những sản phẩm đông lạnh nào?

Tại Việt Nam, hầu hết thực phẩm này được vận chuyển bằng xe tải đông lạnh. Là dòng xe tải có thùng xe kết cấu đặc biệt. Thùng xe được gắn với thiết bị làm lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hoặc âm độ để phù hợp vận chuyển những mặt hàng đông lạnh như thịt gà, trứng sữa,...
Vì vận chuyển và bảo quản là những mắt xích quan trọng trong chuỗi thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn, các biện pháp kiểm soát hiệu quả là điều cần thiết tại mỗi điểm trong chuỗi phân phối thực phẩm để giữ được chất lượng thực phẩm tốt nhất.
Thịt phải được vận chuyển đúng cách để đảm bảo không xảy ra nhiễm khuẩn trên sản phẩm. Có ba loại sản phẩm thịt được sản xuất do hoạt động giết mổ:

  • Sản phẩm thịt tươi

  • Sản phẩm thịt chế biến

  • Sản phẩm thịt đông lạnh

Thịt gia cầm đông lạnh


2. Phương thức vận chuyển

Việc vận chuyển mỗi sản phẩm này có các cách khác nhau. Ví dụ, các sản phẩm thịt đông lạnh có thể được vận chuyển khắp nơi trong nước với thời gian để đông bảo quản dài. Các sản phẩm thịt tươi có hạn sử dụng hạn chế và do phải đảm bảo vận chuyển nhanh và đảm bảo phương pháp vận chuyển lạnh đúng tiêu chuẩn. Các sản phẩm thịt tươi thường phải được vận chuyển nhanh, để ở nhiệt độ thích hợp không quá cao cũng k quá thấp vì loại thực phẩm này rất dễ bị hỏng nếu không vận chuyển đúng cách. Do đó, xe tải lạnh là phương thức vận chuyển phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các loại thịt tươi sống.

Xe đông lạnh

Các sản phẩm thịt tươi sống được vận chuyển bằng xe tải lạnh từ nơi sản xuất đến các nhà bán lẻ và siêu thị. Nếu một sản phẩm được chế biến, thịt được vận chuyển từ nơi giết mổ đến nhà sản xuất chế biến thịt và sau đó đến các nhà bán lẻ và siêu thị.
Để đảm bảo một sản phẩm tươi tốt cho sức khỏe, thời gian vận chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng phải càng ngắn càng tốt. Thời gian là quan trọng nhất để đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon và giữ được nguyên chất dinh dưỡng vốn có.


3. Quy trình thực hiện vận chuyển đông lạnh

Các bước thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển các sản phẩm thịt tươi sống:
  • Trước khi vận chuyển thịt gia cầm phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C.
  • Thịt và các sản phẩm từ thịt phải được đóng gói và kiểm tra chất lượng, nhiệt độ, bao bì, ... trước khi vận chuyển.
  • Thịt được đóng gói, hộp hoặc thùng trước khi vận chuyển.
  • Nên hạn chế sự tiếp xúc của con người với các sản phẩm.

Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói
 

>>> Tham khảo Bảng giá xe đông lạnh Yên Hưng để lựa chọn được giá phù hợp nhất <<<
 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline:  0917.191.115  ngay hôm nay để có được giá xe tốt nhất!

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

0917191115